Vật liệu làm chữ nổi với những ưu và nhược điểm

Ngày nay các bảng hiệu quảng cáo thường được làm bằng hình thức chữ nổi nhằm làm nổi bật tên doanh nghiệp, sản phẩm cần bán… Chúng thường kết hợp chung với các biển ốp nhôm hoặc làm thương hiệu, logo…

Các chữ nổi thường được làm từ đồng, inox, tole, mica, foxmex, alunimium, gỗ… Nhằm tăng hiệu ứng, vẻ mới lạ cho bảng hiệu, người ta thường kết hợp thêm các loại đèn để thu hút sự chú ý vào ban đêm như đèn led, đèn neonsign, metan. Vì vậy mà có rất nhiều các doanh nghiệp từ nhỏ đến các công ty lớn cũng thường chọn loại bảng hiệu quảng cáo chữ nổi để quảng bá hình ảnh công ty, tạo dấu ấn riêng của công ty với các máy móc hiện đại CNC, LADE hiện đại thi công chính xác chữ nổi quảng cáo ngày càng được chú ý và ưa chuộng.

Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu một số nguyên liệu làm chữ nổi với những ưu, nhược điểm khác nhau:

  1. Chữ nổi chất liệu mica

khac-chu-mica-1

– Ưu điểm:

Trong quảng cáo chất liệu mica là loại vật liệu phổ biến và sử dụng rộng rãi nhất, nhờ độ thẩm mỹ cao, gia công dễ, có nhiều màu, dễ treo lắp, kết hợp được nhiều phương pháp chiếu sáng, chi phí lại thấp. Chúng thường được dùng để làm chữ nổi, logo… và được dùng trên các loại biển alunimium, hoặc đứng độc lập..

– Nhược điểm:

Vì các loại bảng quảng cáo mica thường được để ngoài trời nhiều, nên khi sử dụng loại mica này dễ bị bạc hoặc phai màu khi môi trường ngoài trời nóng hay thay đổi, khi bề mặt chữ được nối với chân chữ thì thường không được bền dễ bị gãy rụng khi bị tác động bởi những nhiệt độ (mưa, gió, bão)

  1. Chữ nổi chất liệu tole.

– Ưu điểm:

Khác với chất liệu mica, tole lại chịu được nhiệt độ môi trường bên ngoài, độ bền vững cao khó bị cong vênh biến dạng. Chất liệu tole được sử dụng cho các bộ chữ nổi có kích thước lớn (cao trên 100cm). Sau khi thi công xong các nhà sản xuất thường phủ 1 lớp sơn chống gỉ lên mặt chữ, rồi phủ tiếp thêm 1 lớp sơn công nghiệp. Các doanh nghiệp lớn thường dùng sơn tĩnh điện cho mặt chữ nổi.

chu-tole

Loại chữ tole này thường được đặt trên các đỉnh cao của các siêu thị, tòa nhà lớn… nên thường được kết hợp thêm đèn neonsign, hoặc đèn led để làm nổi bật dòng chữ khi trời tối.

– Nhược điểm:

Chỉ áp dụng cho các loại biển quảng cáo to, không thích hợp với các loại quảng cáo nhỏ, thi công lâu và phần chiếu sáng đôi khi bị hạn chế bởi được lắp đặt trên cao.

  1. Chữ nổi chất liệu inox

– Ưu điểm:

Gía thành vật liệu làm chữ nổi này so với các loại vật liệu khác cao hơn vì độ cứng cao, bề mặt snag trọng, đẳng cấp, bóng đẹp. Được sử dụng phần lớn trong nhà nên thường được kết hợp chung với các chất liệu mica khi cần sử dụng phương pháp chiếu sáng. Và quan trọng là chất liệu này không bị oxy hóa.

– Nhược điểm:

Hoàn thành thi công trong thời gian dài, giá thành cao, và có ít màu sắc để lựa chọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *