Tìm hiểu về quy trình thi công pano tấm lớn ngoài trời

Biển quảng cáo ngoài trời, pano, billboard là loại hình quảng cáo đặc biệt. Chúng thường được làm từ những tấm biển có kích thước lớn từ 80m2 đến 250m2. Thông thường trong nội thành quy định của cơ quan chức năng kích thước của những tấm biển này thường là 80m2, còn ở khu vực ngoại thành chúng được thiết kế với kích thước lớn hơn nhưng không vượt quá 250m2 và được đặt chủ yếu tại các khu vực đường cao tốc, quốc lộ, sa lộ lớn.

Để thi công pano tấm lớn, biển quảng cáo ngoài trời đòi hỏi khá nhiều yêu cầu từ kỹ thuật cho đến mỹ thuật cũng như chịu sự quản lý chặt chẽ của các cơ quan chức năng. Vì vậy những tấm biển này phải đảm bảo thẩm mỹ chung, tuân thủ đúng theo yêu cầu của cơ quản lý, cơ quan chức năng.

Về mặt kết cấu, có thể chia công đoạn thi công pano tấm lớn thành 2 bước. Việc đầu tiên là lắp đặt hệ thống cột cứng với phần chân cột được chôn sâu dưới lòng đất và được đổ bê tông cho thật chắc chắn. Việc thứ hai sau khi thiết kế xong phần chân cột, tiếp đến là khâu thiết kế khung bảng. Thông thường phần khung bảng này sẽ được làm bằng chất liệu sắt vuông hoặc tròn, có hàn kết cấu cứng. Phần mặt pano thường được dùng bạt Hiflex in phun màu công nghệ cao.

Khi thiết kế thi công pano tấm lớn cần chú ý cấu tạo và chia lưới xương thép cho mặt pano để mặt pano không bị võng do cắt hàn, giúp  khung xương ổn định. Bên cạnh đó cần chú ý thiết kế tránh tải trọng gió, sử dụng cột thép tổ hợp hai nhánh để đảm bảo pano được vững chắc và ổn định suốt trong quá trình sử dụng.

CÔNG TY MỸ THUẬT KIM LOẠI

HOTLINE: Miền Nam  0936031234

Miền Bắc : 0962239999

Miền Trung: 0947832222

EMAIL: mythuatkimloai.com.vn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *