Phong thủy căn hộ và những điều đáng lưu ý (Phần 2)

Tiếp tục với Phong thủy căn hộ và những điều đáng lưu ý (Phần 1), bạn có thể tham khảo thêm những thông tin dưới đây!

     5. Các vách ngăn thô cứng

Đối với những vách ngăn thô cứng sẽ khiến nhà bạn trở nên chật hẹp, tốt nhất bạn nên sử dụng các loại vách ngăn bằng kính trong hoặc kính màu, vừa làm vách ngăn lại tạo cảm giác hiện đại cho căn nhà. Với những vách ngăn kính trong suốt sẽ giúp căn hộ của bạn tràn ngập ánh sáng và rộng thêm ra. Với giá cả phải chăng nhiều hộ gia đình đã lựa chọn loại vách ngăn này.

>>> Có thể bạn quan tâm: Thi cong vach ngan di dong tphcm

  1. Hệ thống chiếu sáng đơn điệu

Đối với hệ thống chiếu sáng một số gia chủ sẽ lơ là trong vấn đề này, hệ thống chiếu sáng trong căn hộ có diện tích hẹp nên có thứ tự phân chia rõ ràng. Đèn chính thường phải to, rõ chủ đạo trong căn nhà thiết kế phải đơn giản, trang nhã. Đối với những loại đèn phụ thì ngược lại ta nên lựa chọn loại có kiểu dáng đặc biệt một chút, bạn có thể sử dụng những gam màu tối màu, nhẹ nhàng cho đèn phụ sẽ giúp căn nhà trở nên ấm cúng hơn.

  1. Nội thất quá cỡ

vach-ngan-khong-gian

Bạn nên lựa chọn những đồ nội thất có thiết kế nhỏ xinh sẽ phù hợp với căn hộ của bạn hơn. Hiện nay có rất nhiều vạt dụng dùng cho căn hộ nhỏ với tính chất kép như giường ngủ kết hợp với nhiều công dụng khác nhau. Như vậy không gian của bạn vừa tiện nghi lại có những thiết bị hiện đại.

  1. Tùy ý thay đổi kết cấu không gian

Nhiều người muốn tiết kiệm không gian mà bỏ đi những vách ngăn và bức tường chịu lực vì nghĩ rằng  nó không cần thiết… Điều này sẽ dẫn đến tình trạng nứt gãy, nghiêm trọng hơn sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ kết cấu của căn nhà, từ đó làm giảm tuổi thọ của căn nhà. Nếu bạn thật sự muốn sửa sang hay loại bỏ những vách ngăn thì nên có sự bàn bạc hoặc hỏi ý kiến của những kiến trúc sư và có bản thiết kế rõ ràng và khảo sát kỹ trước khi thi công.

>>> Có thể bạn quan tâm: Vách ngăn gỗ

  1. Bài trí quá nhiều đồ có kích thước lớn

Đối với những căn hộ nhỏ việc bài trí đồi hỏi phải thật khéo léo. Đối với những đồ điện gia dụng như tủ lạnh, máy giặt… bạn nên đo đạc và so sánh sự tương quan giữa tủ lanh với căn bếp để không gây cảm giác chọi nhau, lựa chọn tủ lạnh có kích thước tầm trung gọn gàng sẽ phù hợp với những căn hộ có diện tích hẹp.

Đối với tivi cũng vậy bạn nên lựa chọn chiếc tivi có màn hình phẳng, mỏng và có thể treo lên được thay vì một chiếc tivi cồng kềnh. Bạn cũng nên tận dụng những bức tường vách ngăn để bài trí loa đài, hoặc có thể là trang trí bằng vài chậu hoa, bộ sưu tập sách sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều không gian thừa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *