Phong thủy căn hộ và những điều đáng lưu ý (Phần 1)

Hiện nay những căn hộ có không nhỏ hẹp không phải điều mới lạ, ở những thành phố lớn việc sở hữu một căn hộ có diện tích nhỏ cũng đã tốn rất nhiều tiền. Với những căn nhà nhỏ việc bài trí đòi hỏi phải có sự tính toán kỹ lưỡng và cẩn thận hơn rất nhiều, trong những điều đó gia chủ cần lưu ý những điều sau:

  1. Sơn tường tối màu

son-tuong-toi-mau

Đối những căn hộ có diện tích nhỏ việc lựa chọn màu sơn không đơn giản chút nào. Khi bạn sử dụng những gam màu sáng thấp như màu ghi, màu xám thì không gian nhà bạn sẽ trở nên chật hẹp hơn. Chính vì vậy bạn cần chọn những gam màu tươi sáng để khiến căn phòng trông thoáng mát, rộng rãi hơn nhiều.

>>> Có thể bạn quan tâm: Vach ngan ve sinh compact

  1. Trần giả cồng kềnh

Đối với những căn hộ có diện tích nhỏ hẹp thì trần nhà tương đối thấp, vì vậy nên sử dụng trần giả có thiết kế đơn giản càng tốt, hoặc không sử dụng trần giả nữa. Với những trần giả phức tạp sẽ khiến không gian trở nên nặng nề, tù túng. Những vật liệu được sử dụng làm trần giả thường được làm bằng gỗ, thạch cao hoặc 1 số vật liệu mới khác.

  1. Phân cách không gian nhà bằng nhiều nội thất

phan-cach-khong-gian-can-ho

Vì không gian nhà nhỏ nên nhiều người lựa chọn cách bài trí nhiều vật liệu cũng như kích thước khác nhau để tạo ra ranh giới giữa các không gian sinh hoạt, không những làm căn nhà trở nên cầu kì và khiến nó chật hẹp hơn nữa. Việc làm sai lầm này sẽ làm không gian nhà nhỏ lại càng nhỏ, hẹp lại càng hẹp… thậm chí còn dẫn sự lãng phí diện tích. Tốt nhất bạn nên lựa chọn những vật dụng có gam màu trùng với nền nhà hoặc tự tạo những ranh giới phân cách tự nhiên bằng những loại gác trang trí họa tiết như sỏi, đá cuội… để không gian nhà mới mẻ và thoáng mát hơn. Không còn cảm giác tù túng và nặng nề nữa.

>>> Có thể bạn quan tâm: Thi công vách ngăn văn phòng

  1. Lạm dụng gương.

Gương được nhiều người sử dụng như công cụ đắc lực giúp ăn gian không gian căn hộ của bạn. Nhưng cái gì cũng không nên quá lạm dụng, khi bạn sử dụng nhiều gương nó sẽ khiến cho bạn bị lóa mắt, thiếu cảm giác an toàn.

Hãy thông minh trong việc sử dụng gương như 1 vật trang trí đầy tinh tế bằng cách bố trí vào những góc chết hoặc nơi ánh sáng không chiếu đến nhiều, nên sử dụng gương hình tròn hoặc hình chủ nhật. Tránh để 2 gương có diện tích và hình dáng tương đồng ở vị trí đối diện nhau sẽ gây cảm giác khó chịu và thiếu an toàn.

Xem tiếp: Phong thủy căn hộ và những điều đáng lưu ý (Phần 2)

One thought on “Phong thủy căn hộ và những điều đáng lưu ý (Phần 1)

  1. liên says:

    mình muốn hỏi nhà mình đang xây gần xong muốn làm vách ngăn chưa biết kết hợp như thế nào. vì nhà xây cũng theo kiểu truyền thống không hiện đại mà ở tân uyên bình dương nữa không biết bên công ty có làm vách ngăn xa không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *