Chọn vách ngăn như thế nào thích hợp với không gian nhà bạn!

Hiện nay có rất nhiều loại vách ngăn đẹp phù hợp với không gian nội thất nhà bạn. Chính vì mẫu mã càng đa dạng thì sự lựa chọn sẽ nhiều hơn, bạn cần lưu ý về ưu điểm của từng loại vách ngăn từ đó mới lựa chọn được mẫu mã phù hợp với ngôi nhà của mình.

Đối với những vách ngăn nhẹ được làm bằng tấm nhôm nhựa, tấm thạch cao… trong nhiều trường hợp nó sẽ tỏ rõ tính kinh tế và hiệu quả khi được dùng để xây dựng. Hiện nay trong những thành phố lớn người ta chọn mua những căn hộ chung cư, nên khi muốn chia lại nội thất gia chủ thường băn khoăn không biết chọn loại vật liệu và thi công sao cho phù hợp, nhanh gọn mà hiệu quả cao.

Ngày nay với những căn hộ chung cư, hay căn hộ có diện tích nhỏ, hầu như không còn xu hướng phân chia nội thất thành những không gian nhỏ hay dựng những bức tường dày chiếm diện tích để phân chia không gian. Thay vào đó họ sử dụng không gian liên thông, phân chia các khu vực bằng những vách ngăn mỏng nhẹ và hiện đại.

vach ngan dep

Thay vì xây gạch lộ rõ nhược điểm khi xin phép sửa chữa ngăn chia lại căn hộ, thì việc sử dụng những vách ngăn trang trí như nhôm nhựa, thạch cao sẽ mang lại những hiệu quả thiết thực về kinh tế cũng như kỹ thuật. Ngay cả những nhà vệ sinh hay bếp là nơi thường chịu sự ẩm ướt cũng đã có giải pháp dùng tấm thạch cao chống ẩm LaGyp Moistbloc khá hiệu quả.

Hay với những căn phòng cần cách âm, tiêu âm như phòng làm việc thì sử dụng các tấm vật liệu nhẹ hiện nay như vách Lagyp, Prima với tính năng tiêu âm và cách âm tốt sẽ tăng tính thẩm mỹ và hiệu quả cho căn hộ, và giảm được 30% chi phí khi sử dụng những loại vật liệu như vách gỗ…

Ngoài những tấm nhôm nhựa, thạch cao thì vẫn còn rất nhiều các vật liệu nhẹ, nhanh để bạn lựa chọn sử dụng cho không gian của mình như hệ vách bằng khung sắt kết hợp với tủ kính, tủ để đồ kết hợp làm bọc gỗ MDF… tạo ra nhiều mảng trang trí để phân chia không gian đẹp hơn.

Nếu bạn sử dụng bề mặt kính hay các khung sắt có hoa văn thống nhất thì nó sẽ trở thành điểm nhấn cho không gian của bạn, hay những khung gỗ trống, thẳng đứng cách đều nhau cũng giúp tạo nên nội thất ấm cúng và sinh động.

Nếu bạn quyết định kệ tủ để làm vách ngăn phòng bếp bạn sẽ tạo nên 1 không gian tiện nghi hơn, không những lạ mà còn đỡ việc chiếm diện tích. Khi bạn có ý định nới rộng không gian thì những dạng tủ này sẽ giúp bạn dễ dàng dịch chuyển .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *