6 loại vách ngăn lý tưởng dùng trong không gian mở!

Vách ngăn cnc từ lâu đã là 1 bộ phận không thể thiếu để cấu thành nên những không gian nội thất, giúp phân chia không gian nhà ở thành những không gian ấm cúng và riêng tư, đặc biệt là những căn hộ có diện tích nhỏ được thiết kế theo không gian mở. Việc ngăn chia các khu là 1 điều khá quan trọng, có nhiều hình thức để ngăn chia như sử dụng bình phong, kệ, quầy bar, vách kính hay tủ.

  1. Bình phong

binh phong

Trong những loại vách ngăn thì bình phong là kiểu vách ngăn được sử dụng khá nhiều trong các không gian nội thất, có thể sử dụng bình phong để ngăn chia phòng khách, phòng ăn… Tuy bình phong không che khuất nhiều nhưng vẫn đảm bảo tính riêng tư và làm căn nhà trở nên sang trọng. Khi cần việc di chuyển bình phong dễ dàng để tạo không gian lớn hơn.

  1. Rèm

Không những có chức năng phân chia không gian nhà mà nó còn làm ngôi nhà trở nên duyên dáng, mềm mại. Nếu biết kết hợp màu sắc phù hợp nó sẽ giúp không gian nhà bạn luôn tươi mới và trẻ trung.

  1. Vách gỗ

Việc sử dụng vách gỗ làm vách ngăn sẽ làm cho ngôi nhà trở nên sang trọng hơn. Với đặc điểm là chi phí thấp và có nhiều kiểu dáng thiết kế, nên được nhiều người ưa chuộng. Nếu bạn tận dụng những khoảng trống trên vách gỗ để trang trí hay khoe những bộ sưu tập bằng rượu, ly thủy tinh, sách… thì nó sẽ trở thành điểm nhấn cho ngôi nhà của bạn.

  1. Vách kính

vach kinh

Với đặc tính cách âm, cách nhiệt, xuyên sáng tốt và lấy ánh sáng tuy sử dụng vách kinh để phân chia không gian nhưng không che lấp tầm nhìn làm không gian trở nên thông suốt và tạo cảm giác rộng rãi hơn. Vách kính sẽ tăng độ sáng cho căn nhà nhưng hơi cứng nhắc bạn có thể trang trí họa tiết thêm.

  1. Kệ tủ

Kệ tủ phù hợp với nhiều không gian hơn, bạn có thể sử dụng để phân chia phòng ăn, phòng khách, phòng ngủ, phòng làm việc… Bạn có thể tận dụng đặt sách hoặc các vật trang trí khung ảnh, đồ lưu niệm.

  1. Quầy bar

Ngoài chức năng tập trung bạn bè gia đình với chiều cao của nó để tổ chức những bữa tiệc mà nó còn là vách ngăn hữu dụng che bớt căn bếp để không gian không bị rối mắt. Vách ngăn di động không những giúp không gian nhà bạn thêm đẹp mắt, hiện đại hơn nó còn giúp tiết kiệm được không gian nhà ở, nhất là những căn hộ có diện tích hẹp những vách ngăn sẽ là sự lựa chọn thông minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *