5 yếu tố giúp thiết kế biển quảng cáo ngoài trời đạt hiệu quả tối đa (P1)

Ngày nay biển quảng cáo ngoài trời, pano, billboard là một trong những công cụ được các doanh nghiệp truyền thống, đặc biệt là các doanh nghiệp lớn lựa chọn rất nhiều nhằm phục vụ cho công tác truyền thông, marketing đạt hiệu quả cao. Vậy muốn đạt được mục tiêu, mục đích đã đề ra khi thiết kế, thi công pano tấm lớn, biển quảng cáo ngoài trời, doanh nghiệp phải xem xét dựa trên 5 yếu tố sau:

1. Xác định rõ mục đích truyền thông

Chắc hẳn bạn cũng thừa hiểu rằng mỗi tấm biển quảng cáo, pano, billboard khi được thiết kế ra đều nhằm mục đích quảng bá thương hiệu, phục vụ cho một chiến dịch truyền thông nào đó của doanh nghiệp. Chính vì vậy trước khi bắt tay vào thiết kế, thi công pano tấm lớn, biển quảng cáo,… điều bạn cần làm đầu tiên là xác định rõ ràng mục đích truyền thông là gì? Dựa trên mục đích đó bạn sẽ dễ dàng đưa ra được ý tưởng, thông điệp quan trọng tới khách hàng mục tiêu.

Thêm một điều quan trọng nữa, đó là khi sử dụng hình thức truyền thông nhờ pano, biển quảng cáo ngoài trời, thông thường hiệu quả mà doanh nghiệp sẽ thu được sẽ ngày một rõ ràng, theo đúng kiểu “mưa dầm thấm lâu”. Do vậy để truyền tải đúng thông điệp và giúp khách hàng nhớ đến doanh nghiệp của bạn thì biển quảng cáo cũng cần phải được thiết kế một cách ấn tượng, dây được sự chú ý thông qua nội dung quảng cáo, slogan cũng như phong cách thiết kế.

2. Cân nhắc yếu tố lợi nhuận và chi phí

Nếu để ý một chút chắc hẳn bạn cũng sẽ dễ dàng nhận thấy những tấm biển quảng cáo ngoài trời, pano, billboard ngày càng được mọc lên nhiều, đặc biệt ở các trục đường chính, quốc lộ, khu vực đông dân cư qua lại như ở các ngã tư, chân cầu vượt,… Loại hình quảng cáo này thường có tần suất xuất hiện liên tục, tiếp cận đến lượng khách hàng tiềm năng rất lớn. Tuy nhiên khi sử dụng loại hình quảng cáo này, bạn cũng cần cân nhắc giữa yếu tố chi phí đầu tư và lợi nhuận thu được bởi mức chi phí đầu tư cho loại hình quảng cáo này khá lớn. Cụ thể là bạn hãy cân nhắc xem khi sử dụng loại hình quảng cáo ngoài trời doanh nghiệp sẽ thu được gì? Mục đích của doanh nghiệp có muốn thu lợi trước mắt hay có chiến lược lâu dài? Mục đích truyền thông hay mục đích tăng cao doanh số được đặt lên hàng đầu?… Hãy đặt ra những câu hỏi liên quan để xác nhận lại một lần nữa, từ đó giúp doanh nghiệp bạn có sự lựa chọn chính xác hơn trong việc thiết kế thi công pano tấm lớn, billboard hay là lựa chọn một hình thức khác phù hợp với mục tiêu hiện tại hơn.

CÔNG TY MỸ THUẬT KIM LOẠI

HOTLINE: Miền Nam 0936031234

Miền Bắc : 0962239999

Miền Trung: 0947832222

EMAIL: mythuatkimloai.com.vn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *